0348.133.131

Du học nghề nấu ăn tại Đức

Du học nghề nấu ăn tại Đức đang trở thành mục tiêu lựa chọn học tập của nhiều bạn trẻ quốc tế hiện nay, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học Đức nghề nấu ăn có những ưu điểm, lợi thế như thế nào? Làm thế nào để có thể đi du học Đức ngành này? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!
du-hoc-nau-an-tai-duc

Những lý do nên du học nghề nấu ăn tại Đức

 • Cơ hội làm việc cao
Đức là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Các nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực xuất hiện dày đặc tại các con phố nơi đây. Đi kèm với việc gia tăng số lượng các nhà hàng là bài toán về nhân sự ngành đầu bếp. Đức có yêu cầu khắt khe về bằng cấp đối với một người đầu bếp. Chính vì thế sở hữu tấm bằng của ngành đầu bếp tại Đức là bạn đã nắm chắc trong tay một công việc với mức đãi ngộ cao.
 • Thu nhập ổn định, đãi ngộ cao
Mức lương đầu bếp tại Đức khoảng 1600 – 8000 EUR (thống kế của trang www.ausbildung.de của Đức)
Mức trợ cấp trong ngành đầu bếp tại Đức như sau:
– Năm 1: 430 – 690 Euro
– Năm 2: 540 – 780 Euro
– Năm 3: 610 – 870 Euro
Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được 1470 – 2000 euro. Tất nhiên cao hay thấp là tùy theo trình độ của bạn.
 • Được tiếp cận với nền ẩm thực nổi tiếng, được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu”
Đức được mệnh danh là “Trái tim của châu Âu”. Đây là quốc gia có sự giao thoa giữa các nền văn hóa, tôn giáo và chủng tộc. Vì vậy, ẩm thực tại Đức có sự hòa quyện vào tinh hoa ẩm thực thế giới. Nó được công nhận bởi toàn cầu. Vì vậy, khi lựa chọn du học nghề nấu ăn tại Đức, bạn sẽ được công nhận tay nghề. Nhờ đó, bạn có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại đây.
du-hoc-nau-an-tai-duc

Lộ trình học tập cho du học nghề nấu ăn tại Đức

Lộ trình học tập cho du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ khác nhau, bởi nó phụ thuộc vào mục đích học của từng du học sinh:
 • Bạn muốn học làm đầu bếp sẽ có lịch trình đào tạo trong khoảng thời gian 3 năm. Khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ được trường đại học tại Đức cấp chứng chỉ nghề.
 • Chuyên môn hóa là bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về một món ăn nào đó.
 • Kinh doanh khách sạn – nhà hàng: Đây chính là niềm mơ ước của hầu hết du học sinh đến Đức học nghề đầu bếp. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh khách sạn – nhà hàng thì phải chăm chỉ học thêm những kiến thức liên quan đến luật pháp, quản lý nhân lực, kinh doanh…Đặc biệt, bạn phải có khả năng sáng tạo thực đơn riêng cho khách sạn – nhà hàng của mình đang làm việc
 • Bếp trưởng: Bạn sẽ được học và thực hành quản lý một căn bếp nào đó
 • Chuyên gia đầu bếp: Bạn sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn khi kết thúc khóa học đầu bếp. Lịch học sẽ kéo dài trong vòng vài tháng.
Con người ai cũng có những tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Vì thế mà hầu hết các du học sinh học nghề tại Đức đều lựa chọn lên cao. Do vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem mục đích học của mình thế nào để có thể lựa chọn lộ trình học nhé.
du-hoc-nau-an-tai-duc

Các trường đại học nổi tiếng chuyên đào tạo du học nghề nấu ăn tại Đức

Bạn đang tìm kiếm thông tin về các trường đào tạo ngành đầu bếp tại Đức? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi:
 • Trường Kochschule Schram’s Cooking School: Học phí 95 EUR, số học viên trong một lớp: 8 – 60 bạn. Trường chủ yếu dạy về các món ăn của Nam Mỹ và Caribbean.
 • Trường Cookst Du! Kochschule Eppelheim: Học phí 85 EUR, lớp 36 hoặc 80 học viên.
 • Trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands: Trường đào tạo các khóa học về bánh, món tráng miệng, đồ chay, nước sốt,… Đào tạo theo phong cách Châu Âu là chủ yếu.
Nếu bạn muốn du học Đức thì ngành đầu bếp chắc chắn là một ngành nghề lý tưởng để bạn tham khảo.
Nếu bạn có thắc mắc và cần tư vấn thêm về những thông tin liên quan đến du học nghề nấu ăn tại Đức hãy liên hệ cho Du học 24h nhé!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC Á ÂU 24H
Địa chỉ: Số 16D – Khu đấu giá 3h – Phố Phúc Minh – Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 6254 3828
Hotline: 0348.133.131
Email: ldnhatban24h@gmail.com
Website: duhoc24h.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *