0348.133.131

Có nên đi du học cấp 3 tại Thụy Điển không?

Thụy điển với nền giáo dục phát triển thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới học tập. Đối với các sinh viên muốn đi du học cấp 3 tại thụy điển, cần đậu kỳ thi TISUS với 3 kỹ năng là đọc, viết và nói bằng tiếng Thụy Điển. Để được tư vấn và hỗ trợ những thắc mắc khi đi du học cấp 3 tại thụy điển, bạn hãy đến với DU HỌC Á ÂU 24H nhé!

Du-hoc-cap-3-tai-thuy-dien

 Có nên du học cấp 3 tại Thụy Điển? Chất lượng đào tạo giáo dục thế nào?

Khi du học Thụy Điển, sinh viên không cần phải lo ngại về trở ngại ngôn ngữ, bởi các chương học điều được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển lẫn tiếng Anh.

Ngoài ra, người dân Thụy Điển đều nói được tiếng anh rất tốt nên không có trở ngại về ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tham dự các lớp học tiếng Thụy Điển miễn phí tại trường, để bổ sung ngoại ngữ cho mình.

Thụy Điển là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Với nhiều trường đại học lớn góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới. Trong đó, trường Royal Institute of Technology được xếp hạng 142, Đại học Stockholm University xếp hạng 171 và Đại học Uppsala University  xếp hạng 81.

Thụy Điển có các ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu đào tạo và học tập của sinh viên trong nước và quốc tế. Hiện nay, Thụy Điển có tới hơn 600 chương trình sau đại học và hàng ngàn chương trình đại học.

Tại Thụy Điển Trường và doanh nghiệp quan hệ rất chặt chẽ, do vậy tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận thực tế thông qua các kỳ thực tập và làm việc tại các tập đoàn lớn.

Có nên đi du học cấp 3 tại Thụy Điển? Về chương trình trung học phổ thông thì sao?

Giáo dục trung học phổ thông không bắt buộc ở Thụy Sĩ và được chia thành hai nhóm: giáo dục phổ thông và dạy nghề. Hiện có khoảng 20-30% học sinh theo học các trường trung học phổ thông còn lại hầu hết học nghề.

Các trường trung học phổ thông được quản lý bởi cả chính quyền khu vực và liên bang. Thế nhưng chính quyền khu vực thường thiết lập những yêu cầu xét tuyển. Ở hầu hết khu vực thì kỳ thi tuyển sinh là một phần quan trọng, để xác định xem học sinh đủ tiêu chuẩn theo học một trường nào đó không.

Vào cuối cấp trung học phổ thông thì học sinh phải làm luận án và trải qua một loạt bài kiểm tra. Nếu vượt qua thì học sinh sẽ được cấp bằng matura (bằng tú tài) cho phép nhập học vào các trường đại học trong khu vực hay Học viện Công nghệ liên bang.

Một số trường đại học áp dụng bài kiểm tra cụ thể, ví dụ như trường hợp một người nói tiếng Pháp muốn học y khoa trong khu vực nói tiếng Đức.

Lợi ích khi đi du học cấp 3 tại Thụy Điển là gì?

Đối với các em học sinh quốc tế muốn theo học chương trình trung học phổ thông ở Thụy Sĩ, các bạn sẽ có hai lựa chọn học trường công hoặc học ở các trường tư thục nội trú.

Nếu lựa chọn học trường công lập thì sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua kỳ thi xét tuyển cam go, đặc biệt khi các em không biết tiếng Pháp, tiếng Đức cũng không được học trước các môn như Lịch Sử Thụy Sĩ, lịch sử Châu Âu, địa lý, xã hội,…. cơ hội để các em được nhận vào một trường công lập là rất mong manh.

Vì thế, du học trung học phổ thông tại các trường tư thục nội trú sẽ trở nên khả quan hơn rất nhiều, các trường tư thục nổi tiếng như: trường nội trú quốc tế ENSR, trường Lemania (thành lập năm 1908, cách đây 110 năm), trường Ardevaz,…

Tất cả đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và yêu cầu đầu vào không quá khắt khe, với học phí từ khoảng 16,000CHF đến 20,000 CHF/năm (chưa kể sinh hoạt phí).

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thủ tục những như lợi ích khi đi du học cấp 3 tại thụy điển hãy gọi cho DU HỌC Á ÂU 24H theo hotline 0348.133.131 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *