0348.133.131

Du học Mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm được tiền?

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng không biết đi du học mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền? Chi phí du học Mỹ sẽ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm và hồ sơ thủ tục du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC Á ÂU 24H sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.
 du-hoc-my-1-nam-ton-bao-nhieu-tien

Quy trình xin cấp thị thực du học Mỹ là gì? Du học mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền?

 
Sinh viên quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ, trước hết cần phải có thị thực F-1 nghiên cứu học thuật hoặc M-1 không phải học thuật hoặc học nghề. Bạn cần phải có đủ các điều kiện sau, để có được thị  thực du học Mỹ:
 
  • Bạn cần phải được một trường bên Mỹ nhận học có thể là trường Trung học, Cao đẳng hay Đại học, tiếng Anh hoặc học nghề… với tư cách sinh viên chính quy.
  • Cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp.
  • Thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào khóa học mà sau khi hoàn thành bạn sẽ đạt được trình độ thông thạo.
  • Trường của bạn phải được Cục Di Trú và Quốc Tịch Mỹ chấp nhận.
  • Có tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập.
 
Sau khi bạn được trường nhận học sẽ được cấp I-20 (giấy báo nhập học). Sau đó bạn đóng phí SEVIS I-901 (phí An ninh của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ) khoảng 200 USD. Bạn có thể trả trực tuyến bằng các loại thẻ tín dụng, du học mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền?
 
Thông thường, khi đóng phí này bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí SEVIS I-901 khoảng 35 USD. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn trình hóa đơn này khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.
du-hoc-my-1-nam-ton-bao-nhieu-tien

 Du học mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền?

 
Chi phí học tập và sinh hoạt: Học phí của bạn tùy thuộc vào ngành nghề và trường bạn theo học. Học phí rất chênh lệch giữa trường công và trường tư, mức học phí thấp nhất thuộc về các trường Cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật và dạy nghề…
 
Có một số trường học phí rất rẻ như Cao đẳng Mountain View – Texas với chi phí chỉ khoảng 3.500 USD/năm. Chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào địa phương nơi bạn sinh sống, các trung tâm đô thị hay thành phố lớn sẽ có chi phí đắt đỏ hơn vùng ngoại ô.

Du học mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền? Cách giải quyết vấn đề tài chính khi đi du học Mỹ là gì? 

Lựa chọn trường học phù hợp: Trong vài năm trở lại đây, các trường Đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường.
 
Mỹ cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học, để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.
 
Nếu gặp một vài khó khăn về tài chính thì tốt nhất học sinh nên lựa chọn du học ở các trường đại học công lập, thay vì các trường tư thục. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng mức học phí ở các trường công lập danh tiếng cũng xa xỉ không kém gì so với mức học phí ở các trường tư thục.
 
Vì vậy, bạn đừng quên ghé thăm website của các trường thường xuyên và cập nhật thông tin học phí mới nhất, để có quyết định chọn trường đúng đắn.
 
Ở kí túc xá hoặc homestay thay vì thuê nhà riêng: Khi thuê nhà ở trong ký túc hay ở cùng người dân bản địa với hình thức homestay. Du học sinh sẽ được “bao trọn” các tiện ích, và thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn.
 
Mức phí trung bình chỉ rơi vào khoảng US$10,000/năm học. Trong khi đó, thuê phòng bên ngoài lại có nhiều mức giá khác nhau, thế nhưng điều chắc chắn là sẽ tốn kém hơn nhiều, so với lựa chọn ở trong kí túc xá hoặc homestay.
 
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể về du học mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền? Bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo 0348.133.131
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *