0348.133.131

Có nên đi du học Hàn Quốc

Có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc mà không phải các quốc gia khác? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá giúp các bậc phụ huynh và học sinh dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy cùng tham khảo để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!
co-nen-di-du-hoc-han-quoc (1)

Có nên đi du học Hàn Quốc?

Để trả lời cho câu hỏi, có nên đi du học Hàn Quốc hãy không chúng ta cùng đi tìm hiểu những tiêu chí dưới đây.
Chất lượng giáo dục tốt
Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đã đưa Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ cho rằng yếu tố con người tạo nên sự phát triển của đất nước, và việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục.
Hơn nữa chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Du học Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn từ hệ đào tạo cao đẳng, đại học cho đến hệ đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ. Vì thế nên hầu hết các bạn sinh viên du học Hàn Quốc đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục ở quốc gia này.
co-nen-di-du-hoc-han-quoc (1)
Chi phí du học phù hợp
So với chi phí du học ở trong khu vực Châu Á chúng ta, thì Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí, cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước như: Nhật Bản, HongKong.
Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích thành tích học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, là chính sách làm thêm, giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về tài chính. Không những thế, chính phủ Hàn Quốc còn giảm bớt các quy chế phức tạp. Điều này khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí hợp lý cụ thể như sau:
+ Mức chi phí học tiếng Hàn: Khoảng từ 1.600 USD – 4.700 USD/ năm.
+ Mức chi phí học đại học: Khoảng từ 1.800 USD – 4.900 USD/ năm.
+ Mức chi phí học Thạc sĩ: Khoảng từ 2.500 USD – 4.000 USD/ năm
+ Chi phí chỗ ở: Khoảng từ 200 USD – 400 USD/ tháng.
+ Chi phí tiền ăn: Khoảng 100 USD – 200 USD/ tháng.
co-nen-di-du-hoc-han-quoc (1)
Dễ có được học bổng
Chính sách học bổng, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.
Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế họach học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.
Điều kiện chung để xét học bổng bao gồm những điều kiện sau:
– Thành tích học tập tốt
– Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.
– Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.
– Lưu loát tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)
– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước Ngoài gia, người được học bổng còn có được các lợi ích như: Tiền học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay…
Ngoài ra, du học tại Hàn Quốc còn có các lợi thế như: Dễ dàng xin việc sau tốt nghiệp, Hàn Quốc có nền văn hóa đa dạng, làm hồ sơ nhanh, gọn, và không phức tạp quá,…..
Với những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã có câu hỏi trả lời cho câu hỏi: có nên đi du học Hàn Quốc rồi phải không.
co-nen-di-du-hoc-han-quoc (1)

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Trung tâm tư vấn du học Á – Âu 24h là trung tâm tư vấn du học với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, đưa học sinh du học nước ngoài. Là đơn vị chuyên tư vấn Du học, hợp tác chặt chẽ với hơn 500 trường THPT/CĐ/ĐH và Tổ chức Giáo dục Quốc tế danh giá trên thế giới. Điều này luôn giúp cho Du học 24h luôn nhận được sự hài lòng và tín nhiệm cao của rất nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên.
Để được tư vấn và hỗ trợ về các chương trình du học Hàn Quốc nói riêng và du học trên toàn thế giới nói chung, hãy đến Du học 24h mọi thông tin như: có nên đi du học Hàn Quốc Chi phí du học như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ du học ra sao?….. sẽ được cung cấp chi tiết, đầy đủ nhất, chính xác nhất.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC Á ÂU 24H
Địa chỉ: Số 16D – Khu đấu giá 3h – Phố Phúc Minh – Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 6254 3828
Hotline: 0348.133.131
Email: ldnhatban24h@gmail.com
Website: duhoc24h.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *