0348.133.131

Các loại học bổng Nhật Bản – Top 5 học bổng du học Nhật không thể bỏ qua

Tìm hiểu ngay top 5 học bổng du học Nhật bản nổi bật và tốt nhất dành cho học sinh sinh viên trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua bài viết về các loại học bổng Nhật Bản nếu bạn đang thực sự quan tâm về học bổng du học và muốn thực hiện hóa giấc mơ du học của mình mà không phải chịu áp lực, gánh nặng về kinh tế.
cac-loai-hoc-bong-nhat-ban (5)

Các loại học bổng Nhật Bản – Top 5 học bổng du học Nhật không thể bỏ qua

Học bổng Mext (Monbukagakusho)
Học bổng Mext là loiaj học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao bởi Chính phủ Nhật bản. Đây là học bổng có mức hỗ trợ cao nhất trong tất cả các loại học bổng Nhật Bản bởi điều kiện đầu vào cũng đòi hỏi cao gồm:
 • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật
 • Có thánh tích học tập tốt
 • Vượt qua vòng hồ sơ và thi tuyển của Đại sứ quán Nhật Bản.

cac-loai-hoc-bong-nhat-ban (5)

Học bổng Aoyama
Học bổng du học Nhật Bản Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, được trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.
Đây là loại hình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, học sinh được tài trợ 100% học phí và nhà ở trong toàn bộ thời gian học tại trường Nhật Ngữ (1,5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2- 3 năm) tại Nhật. Học sinh được đảm bảo việc làm thêm tại viện và cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama để trang trải sinh hoạt phí (Mức lương khoảng 900 – 1000 yên/h). Sau khi tốt nghiệp, được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, hưởng lương, thưởng như người Nhật.
Học bổng yêu cầu nữ công dân Việt Nam từ 19- 29 tuổi, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3, chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật và có thể làm việc ở Nhật tối thiểu 3- 4 năm.
Học bổng Joho
Là một trong các loại học bổng Nhật Bản tốt dành cho học sinh, sinh viên bởi những quyền lợi như:
 • Hỗ trợ học phí: 80 vạn yên/năm (tương đương 160 triệu VNĐ/năm)
 • Được đảm bảo công việc Part-time tại viện với mức lương ổn định, khoảng 1000 yên/giờ
 • Trình độ N3 trở lên sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Sau khi tốt nghiệp trường nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.

cac-loai-hoc-bong-nhat-ban (5)

Học bổng Aoyama
Học bổng Aoyama là học bổng du học Nhật Bản toàn phần do quỹ Aoyama Medical Group trao hàng năm cho những ứng viên có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.
Quyền lợi:
Được tài trợ 100% học phí và nhà ở trong toàn bộ thời gian học tại trường Nhật Ngữ (1,5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2 – 3 năm) tại Nhật.
Được đảm bảo việc làm thêm tại viện và cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama để trang trải sinh hoạt phí. (Mức lương khoảng 900 – 1000 yên/h)
Sau khi tốt nghiệp, được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, hưởng lương, thưởng như người Nhật.
cac-loai-hoc-bong-nhat-ban (4).jpg

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Học bổng này sẽ hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn có thể trang trải cuộc sống và quá trình học tập tại Nhật Bản.
Suất học bổng này phù hợp với những bạn có học lực và gia cảnh ở mức bình thường nhưng có quyết tâm cao và mong muốn được đi du học với mức chi phí tối thiểu.
Những bạn du học sinh được nhận học bổng Asean sẽ được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên với mức lương 900 đến 1100 yên/h, mức tiền lương này sẽ hộ trợ bạn rất nhiều trong quá trình các bạn học tập và sinh sống tại Nhật Bản.
cac-loai-hoc-bong-nhat-ban (5)

Hồ sơ đăng ký các loại học bổng Chính phủ Nhật Bản

Một trong những điều kiện nhận các loại học bổng Nhật Bản của Chính phủ hay bất cứ tổ chức nào khác chính là chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chu đáo. Với mỗi chương trình học bổng sẽ có thể yêu cầu những giấy tờ khác nhau nhưng nhìn chung, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Đơn xin học (viết theo mẫu)
 • Đơn xin đăng ký học bổng (viết theo mẫu)
 • 2 ảnh hộ chiếu dán vào đơn (ảnh được chụp trong vòng 6 tháng tính tới ngày viết nộp hồ sơ)
 • Học bạ có chứng nhận của nhà trường
 • Giấy giới thiệu của trường, chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo sư hướng dẫn (đối với những học sinh, sinh viên đang đi học) với những bạn đang đi làm cần xin giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ
 • Bản sao những công trình, tác phẩm của bản thân đã từng có trước đó.

cac-loai-hoc-bong-nhat-ban (6)

Lưu ý:
Các giấy tờ trên đều được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh có công chứng nếu được viết bằng ngôn ngữ khác.
Hồ sơ sẽ không được chấp nhận nếu thiếu một trong các giấy tờ trên hoặc thông tin cung cấp không chính xác.
Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về các loại học bổng Nhật Bản nhanh nhất, chính xác nhất hãy liên hệ cho Du học 24h nhé!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC Á ÂU 24H
Địa chỉ: Số 16D – Khu đấu giá 3h – Phố Phúc Minh – Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 6254 3828
Hotline: 0348.133.131
Email: ldnhatban24h@gmail.com
Website: duhoc24h.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *