0348.133.131

Bảo tàng Kanji ở Kyoto dành cho những bạn yêu thích Nhật ngữ

Với việc rất nhiều bạn học sinh lựa chọn Nhật ngữ làm ngoại ngữ thứ hai để học hỏi, niềm yêu thích tiếng Nhật đang lan rộng trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam. Và với các bạn học sinh, sinh viên du học Nhật Bản, nếu có cơ hội hãy ghé thăm bảo tàng Kanji ở Kyoto để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ này nhé!

Giới thiệu chung về bảo tàng Kanji ở Kyoto

Bảo tàng Kanji ở Kyoto được mở cửa vào ngày 29/06/2016 nhằm trưng bày, triển lãm và đưa đến những người tham quan cái nhìn tổng quát về lịch sử hình thành nên chữ Kanji – sự kết hợp tuyệt vời của Hán tự với hệ thống chữ viết tiếng Nhật.
Nằm ở quận Gion của cố đô Kyoto, bảo tàng Kanji ngoài việc giới thiệu về lịch sử của chữ Kanji còn đưa đến cho du khách cơ hội kiểm tra kiến thức về chữ Kanji. Bảo tàng này được xây dựng nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức của mọi người về cái đẹp của Kanji, đặc biệt với lứa tuổi học sinh và các du khách nước ngoài.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gì khi đến với bảo tàng Kanji ở Kyoto?

Tháp Kanji

bao-tang-kanji-o-kyoto-danh-cho-nhung-ban-yeu-thich-nhat-ngu
                                                        Tháp kanji với hơn 50000 ký tự

Trung tâm của bảo tàng Kanji là tháp Kanji – một cột trụ cao tới 7,8m được in lên khoảng 50000 chữ cái Hán tự nằm trong từ điển Dai Kan-Wa jiten do Morohashi Tetsuji biên soạn. Trên tháp này, bạn sẽ được nhìn thấy các Hán tự in bằng các màu sắc và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ phổ biến của từ. Đương nhiên, nổi bật nhất trên tháp là những chữ cái phổ biến mà bạn có thể học được từ các ngôi trường Nhật ngữ hay được học sinh Nhật Bản học trong suốt các năm học tiểu học và trung học.

Tầng 1 của bảo tàng với những vật chứng lịch sử
Với tầng 1 của bảo tàng Kanji, bạn sẽ được tìm hiểu vể lịch sử của Kanji với các bức tường xung quanh thể hiện rõ nét chặng đường lịch sử: Kanji được bắt nguồn từ Trung Quốc với những Hán tự đầu tiên được khắc ở trên vỏ rùa như một vật trong nghi thức bói toán, rồi được phát triển ở đất nước Nhật Bảnvào thế kỉ thứ V.
Đồng thời du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những vật chứng lịch sử về sự hình thành và phát triển của Kanji: từ những cuộc sách tạo từ các thanh tre được viết các ký tự tiếng Trung từ khoảng 2000 năm về trước, hay máy đánh chữ Hán tự được sản xuất bởi Toshiba vào năm 1981 có thể gõ được khoảng 2600 ký tự Kanji.

bao-tang-kanji-o-kyoto-danh-cho-nhung-ban-yeu-thich-nhat-ngu
                                                            Máy gõ chữ kanji năm 1981

Học hỏi và kiểm tra kiến thức Kanji của bạn ở tầng 2 của bảo tàng
Tầng 2 của bảo tàng Kanji ở Kyoto được thiết kế sáng tạo để du khách có thể học thêm hay kiểm tra kiến thức về Kanji của mình.
Ví dụ, mọi người có thể học thêm về cách viết và cách đọc tên các loại cá và chụp ảnh lưu niệm với một chiếc cốc khổng lồ được in tên các loại cá.
Hay hoặc bạn cũng có thể kiểm tra vốn từ vựng về các vật dụng hàng ngày với các ngăn tủ có in chữ kanji ở ngoài và bên trong là vật mẫu của các vật dụng ấy.

bao-tang-kanji-o-kyoto-danh-cho-nhung-ban-yeu-thich-nhat-ngu
                                                      Ngăn tủ kiểm tra kiến thức kanji của bạn

Bảo tàng Kanji ở Kyoto mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ hai từ 9:30 đến 17:00, giá vé cho người lớn là 800 yen. Đặc biệt, với các bạn học sinh, vé vào cửa bảo tàng được giảm giá:
Học sinh trung học phổ thông hoặc sinh viên đại học: 500 yen
Học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở: 300 yen

Với các thông tin về bảo tàng Kanji ở Kyoto kể trên, mong rằng các bạn đã có thêm một điểm tham quan du lịch lý thú và bổ ích cho kỳ nghỉ hè này.

Và mong rằng các bạn đã và đang xây dựng ước mơ du học Nhật Bản đừng quên đến với Du học Á Âu 24h để được tư vấn chi tiết nhất và nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *